160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Bệnh Trĩ Lây Qua Đường Nào

Đánh giá 9 / 10
Lượt xem 1024

Bệnh trĩ (trĩ nội hoặc ngoại) không phải là bệnh lây lan hay di truyền. Việc những người trong gia đình cùng bị trĩ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt của mọi người giống nhau nên mới mắc bệnh giống nhau. Vậy, bệnh trĩ có gây lây lan khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân, hay còn những nguyên nhân nào khiến lây lan bệnh hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

benh-tri-lay-qua-duong-nao

Bệnh trĩ có lây lan qua đường nào không?

Nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh mất van tĩnh mạch (một căn bệnh di truyền) thì nguy cơ bệnh trĩ di truyền mới xảy ra. Tuy nhiên, khi mắc bệnh mất van tĩnh mạch thì sẽ có nhiều bệnh khác trầm trọng hơn trĩ như giãn tĩnh mạch chân, tay và lục phủ nội tạng.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã từng mắc bệnh trĩ thì chắc chắn bạn biết rất rõ về nguyên nhân và cơ chế phát triển của bệnh trĩ. Chúng tôi xin nhắc lại về một số nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến nhất để bạn được yên tâm hơn.

dau-hieu-cua-benh-tri

► Táo bón: Do chế độ ăn uống không khoa học, thiếu chất xơ và nước.

► Ngồi hoặc đứng lâu một chỗ: Ít vận động, béo phì cũng là một nguyên nhân.

► Mang thai: Áp lực của thai nhi lên vùng chậu và hậu môn cũng sẽ khiến cho búi tĩnh mạch hậu môn bị giãn và thò ra ngoài.

► Áp lực tinh thần, nhịn đại tiện, anal sex (quan hệ tình dục qua hậu môn),… cũng là những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!


 Kết luận của bác sĩ

Qua những nguyên nhân trên đây, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa hồng phong xin khẳng định một lần nữa là bệnh trĩ không lây khi dùng chung đồ dùng cá nhân, mặc chung quần áo, ngồi chung ghế, ngủ chung giường. Và cũng không di truyền, trừ khi trong gia đình bạn có người mắc bệnh mất van tĩnh mạch. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ lây lan và di truyền của bệnh trĩ.

dia-chi-kham-va-dieu-tri-benh-tri

Ngoài ra, chắc chắn bạn là người hiểu rõ nhất sự đau đớn, bất tiện và khó chịu mà bệnh trĩ mang lại cho người bệnh. Nên bạn đi đến một địa chỉ khám phụ khoa uy tín gặp bác sĩ để được thăm khám và được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt. Đồng thời, thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ xung nhiều chất xơ vào khẩu phẩn ăn hằng ngày vừa là để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Trên đây là những thông tin về vấn đề bệnh trĩ lây qua đường nào hay không. Nếu còn có bất cứ một thắc mắc nào có liên quan, chị em hãy liên hệ ngay với tư vấn viên online bằng cách nhấp vào nút chat ngay trong bài viết để được tư vấn phụ khoa miễn phí.

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH