160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Cách Chữa Trĩ Nội Độ 2 Và Trĩ Ngoại Độ 2 Có Khác Nhau Không

Đánh giá 9.5 / 10
Lượt xem 1414

  Dựa vào vị trí hình thành các búi trĩ mà bệnh trĩ có thể được phân thành trĩ nội và trĩ ngoại, những bệnh lý này đều khiến người bệnh vô cùng đau đớn và mệt mỏi do việc đại tiện gặp nhiều khó khăn. Trĩ độ 2 là cấp độ vẫn khá nhẹ vậy nên việc phát hiện và tìm cách điều trị trĩ độ 2 rất có lợi cho người bệnh. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chữa trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2 có khác nhau không.

Phân biệt trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2

  Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn-trực tràng, căn bệnh này hình thành do các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch ở xung quanh hậu môn bị giãn quá mức. Bệnh trĩ được chia làm 4 cấp độ trong đó trĩ cấp độ 1 là nhẹ nhất và độ 4 là nặng nhất. Ở bệnh trĩ cấp độ 2, các búi trĩ bắt đầu to lên, kích thước các búi trĩ lớn hơn cấp độ 1. Vậy trĩ nội độ 2 có khác gì so với bệnh trĩ ngoại độ  2?

cách điều trị trĩ độ 2

Sự khác nhau giữa trĩ nội và trĩ ngoại (ảnh minh họa)

  ➢ Bệnh trĩ ngoại độ 2:

Hình thành do đám rối của tĩnh mạch bị suy giãn và nằm phí dưới đường lược, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, búi trĩ nằm luôn bên ngoài không thể đưa búi trĩ sa vào bên trong hậu môn được. Ở bệnh trĩ cấp độ 2, bệnh nhân sẽ cảm giác đau rát, ngứa hậu môn, các búi trĩ phát triển to gây khó khăn khi đại tiện và có thể thấy máu dính trên giấy vệ sinh hay phân. Bệnh trĩ cấp độ 2 sẽ khiến cho viền hậu môn sưng phù, vướng víu khó chịu, vùng hậu môn tiết dịch ướt ngứa ngáy.

  ➢ Bệnh trĩ nội cấp độ 2:

Đây là dạng trĩ hình thành ở trên đường lược, bề mặt trĩ là lớp niêm mạc ống hậu môn, không có thần kinh cảm giác. Ở trĩ nội độ 2, các tĩnh mạch giãn ra nhiều hơn tạo thành các búi to, nên búi trĩ sẽ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn mỗi khi gắng sức hay đi đại tiện, búi trĩ có thể thò ra ngoài hậu môn sau đó co lại.

cách điều trị trĩ độ 2

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 2 (ảnh minh họa)

  Bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại độ 2 nếu như không tìm cách điều trị thì bệnh sẽ tiếp tục diễn tiến lên cấp độ 3 và 4, bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm và hoại tử hậu môn, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nhiễm trùng máu và biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư hậu môn-trực tràng.

Cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 2

  Theo các chuyên gia thi để điều trị bệnh trĩ  cấp độ 2 hiêu quả, bệnh nhân nên đến ngay các Phòng khám trĩ uy tín để khám kĩ càng, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nào phù hợp nhất. Với bệnh trĩ nội độ 2 hay trĩ ngoại độ 2 thì có những cách điều trị trĩ độ 2 phổ biến sau:

  ♦   Điều trị nội khoa

Bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại thuốc uống kết hợp với thuốc bôi hay thuốc đặt hậu môn. Những loại thuốc tây này thường có tác dụng kháng viêm, giảm đau, bảo vệ chống sưng loét, kích thích co rút tĩnh mạch,..tuy nhiên phương pháp này không được phép sử dụng tùy tiện khi chưa được sự thăm khám và kê đơn của bác sĩ để tránh  những tác dụng phụ không mong muốn.

  ♦   Điều trị ngoại khoa:

Theo các chuyên gia thì cách điều trị trĩ độ 2 không được khuyến khích cho các trường hợp bệnh trĩ ngoại còn nhẹ, chỉ những trường hợp bệnh trĩ nặng, các búi trĩ đã lớn hoặc điều trị bằng thuốc không hiệu quả mới phải áp dụng còn với bệnh trĩ nội độ 2 thì nên áp dụng.

Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa như : thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp laser, phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT. Trong những phương pháp này thì phương pháp PPH và HCPT được xem là 2 cách điều trị trĩ độ 2 hiệu quả có thể áp dụng cho trĩ nội độ  và trĩ ngoại mà không gây biến chứng, độ an toàn cao, tỉ lệ thành công lớn, không gây đau đớn cho người bệnh nên được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

cách điều trị trĩ độ 2

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 

 Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong về cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 2, hi vọng với những thông tin này sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn băn khoăn và lo lắng khi chưa biết đến đâu để kiểm tra thì phòng khám Đa khoa Hồng Phong là một gợi ý tốt dành cho bạn. Phòng khám chúng tôi được trang bị hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn Quốc tế, luôn tiên phong trong việc điều trị bệnh trĩ.Khi mọi  người có dấu hiệu của bệnh hay muốn hiểu hơn về các phương pháp điều trị bệnh trĩ thì có thể liên lạc với các bác sĩ Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH