160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Cách Điều Trị Rò Hậu Môn Dứt Điểm

Đánh giá 10 / 10
Lượt xem 1591

 Nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ ung thư trực tràng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới… là những biến chứng nguy hiểm của rò hậu môn khi không được điều trị. Do đó, cách điều trị rò hậu môn dứt điểm là vấn đề được rất nhiều người mắc phải căn bệnh này quan tâm.

Phương pháp chữa rò hậu môn dứt điểm

 Các bác sĩ Phòng Khám Hồng Phong cho biết, rò hậu môn là bệnh gây ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó làm ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò.

phương pháp chữa rò hậu môn dứt điểm

 Khi bị rò hậu môn, người bệnh thường có biểu hiện là xuất hiện những đợt chảy dịch, mủ ở cạnh lỗ hậu môn, đau rát, ngứa ngáy hậu môn, trường hợp nặng có thể thấy phân rỉ ra ngoài. Lỗ rò hậu môn có thể khô một thời gian, sau đó lại vỡ và chảy dịch mủ.

 Bệnh để lâu có thể làm nhiễm trùng, chảy mủ; hình thành thêm nhiều đường rò mới, nguy hiểm hơn là có thể biến chứng thành ung thư… Vì vậy, bệnh cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

 Thông thường, rò hậu môn được điều trị bằng các phương pháp sau:

➢ Phương pháp nội khoa:

 Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm… để làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm các triệu chứng của bệnh.

 Tuy nhiên, đây là cách chữa rò hậu môn đơn giản, các trường hợp bệnh nhẹ và người bệnh cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

phương pháp chữa rò hậu môn dứt điểm

➢ Phương pháp ngoại khoa:

 Đây là cách điều trị rò hậu môn phức tạp hoặc khi dùng thuốc không hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ các khoang, các tế bào bị xơ hóa do viêm nhiễm và dẫn dịch mủ ra ngoài, làm se khít các lỗ rò, đồng thời bảo tồn sự toàn vẹn chức năng của hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

 Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây nhiều đau đớn cho người bệnh và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao nếu không sẽ rất dễ tái phát, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật như đứt cơ thắt dẫn tới đại tiện không tự chủ, hẹp hậu môn, nhiễm trùng, bí tiểu,…

 Vậy nên điều trị rò hậu môn bằng phương pháp nào để đảm bảo hiệu quả, an toàn?

 Theo những đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đang là phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả, an toàn mà không cần phẫu thuật. Đây cũng là phương pháp chữa rò hậu môn hiện đại, đã và đang áp dụng thành công tại nhiều quốc gia.

  Nguyên lý hoạt động:

 Phương pháp HCPT là phương pháp điều trị rò hậu môn dứt điểm mà không cần dùng dao mổ mà sử dụng sóng điện cao tần, dao điện xác định chính xác vị trí rò, từ đó tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm, rửa sạch mủ trong đường rò, lỗ rò và không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận, đồng thời bảo vệ toàn vẹn chức năng của hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

phương pháp chữa rò hậu môn dứt điểm

  Những ưu điểm nổi bật của phương pháp HCPT:

 Hạn chế xâm lấn tối đa không gây đau đớn, ít chảy máu.

 ✔ Hiệu quả điều trị cao và an toàn.

 ✔ Toàn bộ quá trình thực hiện thông qua máy tính nên đảm bảo độ chính xác cao, người bệnh có thể theo dõi trực tiếp được.

 ✔ Thời gian điều trị ngắn, chỉ từ 15- 20 phút, sau đó có thể về ngay không cần nằm viện.

 ✔ Vết thương nhỏ, phục hồi nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

 ✔ Tránh biến chứng, tỷ lệ tái phát rất thấp.

 ✔ Tính thẩm mỹ cao, tránh để lại sẹo.

 Để điều trị rò hậu môn dứt điểm bằng phương pháp hiện đại HCPT người bệnh nên đến Phòng khám trĩ Hồng Phong. Đây là một trong những địa chỉ đầu tiên áp dụng thành công phương pháp HCPT vào điều trị rò hậu môn và điều trị khỏi bệnh cho hàng ngàn trường hợp, trong đó có những trường hợp nặng, đường rò phức tạp.

 Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề cách điều trị rò hậu môn dứt điểm. Nếu còn điều gì chưa rõ vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn miễn phí.

 Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

 Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

 PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH