160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Đi Cầu Ra Máu Tươi Không Đau Đang Cảnh Báo Điều Gì

Đánh giá 10 / 10
Lượt xem 1199

       Đi cầu ra máu tươi không đau đang cảnh báo điều gì? Nếu bạn đang đau đầu vì câu hỏi này, thì bài viết dưới đây sẽ là một cứu cánh kịp thời dành cho bạn.

XEM THÊM:

●  Trĩ Ngoại Độ 1 Hiểu Rõ Điều Trị Không Khó

●  Mức Độ Nguy Hiểm Của Trĩ Ngoại Độ 4

Đi cầu ra máu tươi không đau đang cảnh báo điều gì?

       Thông thường, khi đi đại tiện ra máu đỏ tươi người ta sẽ nghĩ ngay đến bệnh trĩ. Tuy nhiên, khi đi cầu ra máu tươi không đau đang cảnh báo điều gì? Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia y tế phòng khám trĩ Hồng Phong cho biết như sau:

       Đi cầu ra máu đỏ tươi nhưng không kèm theo cảm giác đau đớn, không chỉ là một cảnh báo của bệnh trĩ, mà nó còn có thể là dấu hiệu của nhiều những vấn đề khác nhau như:  nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng, viêm loét đại tràng...

di cau ra mau tuoi khong dau

Đi cầu ra máu tươi không đau đang cảnh báo điều gì? (Ảnh minh họa)

       Tuy nhiên, người ta thường mật định, đi ngoài ra máu đỏ tươi là dấu hiệu cụ thể nhất của bệnh trĩ, mà ít nghĩ về những nguyên nhân khác. Cùng với hiện tượng chảy máu không đau đớn, không quá nhiều những khó khăn khác, khiến người bệnh thường chủ quan về triệu chứng này.

       Nhưng dù đi ngoài ra máu tươi bệnh gì, thì người bệnh cũng cần phải cân nhắc và khắc phục sớm nhất có thể. Bởi, những vấn đề dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu tươi kéo dài sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe cũng như cuộc sống người bệnh.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

       Dưới đây sẽ là những lý giải cụ thể của chuyên gia y tế tại địa chỉ chữa bệnh trĩ tại tphcm Hồng Phong về nguyên nhân đi đại tiện ra máu tươi không đau, cũng như những nguy hại của vấn đề này:

 Đi cầu ra máu tươi không đau là do bệnh trĩ

→  Ở những giai đoạn đầu cùa bệnh trĩ, khi búi trĩ chưa quá lớn và chưa sa ra ngoài, thì triệu chứng của bệnh lúc này chỉ là hiện tượng đi ngoài ra máu đỏ tươi, không đau đớn. Lúc này, là lúc các tĩnh mạch tại vùng hậu môn, trực tràng chưa có sự tổn thương nặng nề, nên người bệnh không cảm giác được nhiều những đau đớn.

di cau ra mau tuoi khong dau

Đi cầu ra máu tươi không đau có thể là dấu hiệu bệnh trĩ (Ảnh minh họa)

→  Tuy nhiên, nếu đi ngoài ra máu tươi bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp thời, sự tổn thương và các búi trĩ sẽ ngày một lớn dần, khi đó không chỉ là đi cầu ra máu tươi, mà người bệnh còn sẽ phải gánh chịu nhiều những đau đớn do các triệu chứng của bệnh. Đặc biệt, khi búi trĩ sa ra ngoài, thì còn phải can thiệp đến phẫu thuật, mới có thể chữa trị được bệnh. Chính vì thế, việc tìm đến những phòng khám, bệnh viện chuyên điều trị trĩ ở tphcm uy tín, để được thăm khám và chữa trị bệnh sớm, là điều cấp bách mà người bệnh nên ưu tiên thực hiện.

 Đi cầu ra máu tươi không đau là do nứt kẻ hậu môn

→  Tìm trạng viêm loét, nứt kẻ hậu môn nhẹ, có thể dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu tươi nhưng không đau.

→  Tuy nhiên, nếu người bệnh không nhận biết và khắc phục bệnh kịp thời, tình trạng nứt kẻ, viêm nhiễm sẽ nhanh chóng nặng nề, cùng với những cơn đau rát sẽ xuất hiện nhiều hơn. Khi đó, mọi sinh hoạt trong cuộc sống cũng sẽ bị ảnh hưởng kéo theo.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

 Đi cầu ra máu tươi không đau là do polyp đại trực tràng

→  Polyp đại trực tràng là sự xuất hiện bất thường những khối u lành tính trong lòng đại trực tràng. Triệu chứng đặc trưng của bệnh lý này, chính là hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện. Thậm chí, trong một số trường hợp, polyp đại trực tràng khi đi ngoài ra máu tươi kèm đau bụng hay khó chịu tại vùng bụng.

di cau ra mau tuoi khong dau

Đi cầu ra máu tươi không đau cũng là dấu hiệu của polyp đại trực tràng (Ảnh minh họa)

→  Dù không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng polyp đại trực tràng cũng cần được phát hiện và can thiệp sớm. Bởi, trong một số trường hợp xấu nhất, các khối polyp còn có thể biến chứng thành ung thư, sẽ rất nguy hại cho sức khỏe và thậm chí là tính mạng người bệnh.

 Đi cầu ra máu tươi không đau là do viêm loét đại trực tràng

→  Dù là căn bệnh không quá phổ biến, nhưng viêm loét đại trực tràng sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. Triệu chứng đặc trưng của bệnh lý này, là hiện tượng đi đại tiện ra máu đỏ tươi không đau, tiêu chảy, kèm theo cảm giác mót rặn, phân có lẫn dịch nhầy và máu....

→  Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ ngày một nặng nề hơn, gây suy nhược cơ thể, đi ngoài ra máu tươi kèm sốt, sụt cân... Thậm chí, viêm loét trực tràng còn dẫn đến một số hệ lụy khác như: phình đại tràng nhiễm đọc, viêm xơ đường mật tiên phát, viêm hẹp đại tràng...

di cau ra mau tuoi khong dau

Đi cầu ra máu tươi không là dấu hiệu của viêm loét đại trực tràng (Ảnh minh họa)

Với những nguy hại kể trên đây, mà mỗi cá nhân tuyệt đối không nên chủ quan với hiện tượng đi đại tiện ra máu đỏ tươi nhưng không đau của mình. Tìm đến sự giúp đỡ y tế kịp thời nhất, là cách mà mỗi cá nhân nên chú ý thực hiện.

       Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Đi cầu ra máu tươi không đau đang cảnh báo điều gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể đến ngay phòng khám đa khoa Hồng Phong để được các bác sĩ thăm khám và hướng điều trị khoa học nhất.

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH