160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Của Trĩ Ngoại Độ 3 Bạn Nên Biết

Đánh giá 9.5 / 10
Lượt xem 1163

       Bệnh trĩ ngoại dù không phải là bệnh hiểm nghèo, nhưng nó lại gây rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, ở giai đoạn trĩ ngoại độ 3, thì mức nguy hại của chứng bệnh này đã thực sự đáng rờm. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại độ 3 và những biến chứng nguy hiểm của trĩ ngoại độ 3 qua bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

●  Nguyên Nhân Trĩ Nội Và Cách Phòng Ngừa Hiệu Quả

●  Những Lý Do Khiến Tỷ Lệ Phụ Nữ Mắc Bệnh Trĩ Cao Hơn Nam Giới

Tổng quan về bệnh trĩ ngoại độ 3

       Bệnh trĩ được chia thành 3 loại, trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, bệnh trĩ ngoại là căn bệnh được đánh giá là có thể dễ dàng nhận biết và điều trị bệnh sớm hơn, so với bệnh trĩ nội, vì bệnh hình thành ngày bên ngoài vùng hậu môn, trực trạng

Trong bệnh trĩ ngoại, lại được chia thành 4 cấp độ lần lượt theo thứ tự từ 1 đến 4. Trong đó, trĩ ngoại độ 3, là giai đoạn bệnh trĩ đã khá nặng nề, nếu không được điều trị, bệnh sẽ nhanh chóng chuyên sang giai đoạn cuối, giai đoạn nặng nề nhất của bệnh trĩ. Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại độ 3 lúc này đã được thể hiện rất rõ ràng. Cụ thể là:

 Tĩnh mạch trĩ đã phát triển mạnh mẽ và búi trĩ cũng đã khá lơn, nằm thường trực bên ngoài hậu môn.

 Bắt đầu xuất hiện hiện tượng tắc mạch búi trĩ, gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh.

 Nếu các búi trĩ này cọ sát vào quần có thể sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu và rất đau đớn.

tri ngoai do 3

Trĩ ngoại độ 3 (Ảnh minh họa)

 Hiện tượng chảy máu ở hậu môn xuất hiện thường xuyên và nhiều hơn.

 Hậu môn luôn trong tình trạng âm ướt, chảy dịch nhày, chảy máu và có mùi hôi khó chịu.

 Máu chảy quá nhiều còn có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, nhất xỉu.

>>>   Những triệu chứng của trĩ ngoại độ 3 kể trên, chẳng những khiến người bệnh phải chịu đựng nhiều đau đớn, bất tiện trong sinh hoạt và đời sống, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người bệnh. Sự xấu hổ, tự ti và mất tự tin trước mọi người, sẽ khiến cuộc sống người bệnh trĩ càng trở nên nặng nề và khó khăn hơn. Thậm chí, sự đau đớn và bất tiện này còn có thể ảnh hưởng đến cả chất lượng quan hệ tình dục của người bệnh.

Những biến chứng nguy hiểm của trĩ ngoại độ 3 bạn nên biết

       Mức độ trĩ ngoại độ 3 đã khá nặng nề, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt và cũng như là sức khỏe của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời, trĩ ngoại độ 3 biến chứng không mong muốn:

tri ngoai do 3

 Những biến chứng nguy hiểm của trĩ ngoại độ 3 bạn nên biết (Ảnh minh họa)

➢  Trĩ ngoại độ 3 sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn cuối cùng, bệnh trĩ ngoại độ 4.

➢  Biến chứng về sa trực tràng, tắt nghẹt búi trĩ nghiêm trọng cũng là điều khó tránh khỏi khi bệnh trĩ ngoại độ 3 không được chữa trị kịp thời.

➢  Nguy cơ về vỡ búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, trực tràng cũng là biến chứng thường gặp ở người bệnh trĩ không điều trị.

➢  Gây ra một số bệnh thứ phát kèm theo như: nứt kẽ hậu môn, viêm ngứa hậu môn – trực tràng, viêm hóc, áp xa hậu môn, rò hậu môn...

➢  Gây huyết khối búi trĩ, huyết khối cả tĩnh mạch trĩ, thậm chí những huyết khối này có thể di chuyên lên mạc treo, gây nghẽn mạch, nhiễm khuẩn máu...

➢  Ung thư hậu môn trực tràng cũng có thể sẽ xảy ra đối với những trường hợp bệnh trĩ kéo dài, không điều trị. Dù là chứng bệnh hiếm gặp, nhưng khi đã không may mắc phải, thì cả tính mạng của người bệnh cũng sẽ rất khó để bảo toàn.

tri ngoai do 3

Những biến chứng nguy hiểm của trĩ ngoại độ 3 (Ảnh minh họa)

>>>   Với những nguy cơ về biến chứng này, các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo rằng, người bệnh trĩ ngoại độ 3 cần nhanh chóng tìm đến những cơ sở y tế uy tín nhất để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Tránh trường hợp âm thầm chịu đựng, để bệnh lý kéo dài, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thậm chí còn khiến việc khám chữa bệnh về sau sẽ khó khăn hơn.

       Hiện nay, để điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3, Phòng khám trĩ Hồng Phong chắc chắn sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất cho người bệnh. Đây là một trong số ít những phòng khám trĩ uy tín, được đánh giá cao nhất tại TPHCM hiện nay. Khi đến khám và chữa trị bệnh tại đây, người bệnh sẽ không cần phải xếp hàng, chờ đợi, mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh chóng, kín đáo, tế nhị và hiệu quả nhất.

Xem thêm: chi phí cắt trĩ

       Hi vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn đọc biết được thêm thông tin về mức độ trĩ ngoại độ 3. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia y tế tại phòng khám Hồng Phong để được hỗ trợ cụ thể hơn!

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH