160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Những Dấu Hiệu Ban Đầu Của Bệnh Trĩ Nội

Đánh giá 10 / 10
Lượt xem 1131

       So với trĩ ngoại, bệnh trĩ nội thường sẽ khó nhận biết để chữa trị bệnh sớm, vì bệnh hình thánh phía sâu bên trong hậu môn. Hãy cùng các chuyên gia y tế, đi tìm hiểu những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

●  Bệnh Trĩ Nội Có Nguy Hiểm Không

●  Bệnh Trĩ Nội Là Gì? Các Cấp Độ Của Bệnh Trĩ Nội

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ nội

       Theo các chuyên gia y tế phòng khám trĩ Hồng Phong cho biết, khác với trĩ trĩ ngoại, trĩ nội hình thành từ sâu bên trong, khiến các tĩnh mạch bên trong trực tràng, phía trên đường lược bị sung huyết, chảy máu và khi nặng sẽ sa búi trĩ ra ngoài. Chính vì thế, mà việc nhận biết và chữa bệnh trị nội ở giai đoạn sớm thường khó khăn hơn bệnh trĩ ngoại.

       Tuy nhiên, nếu người bệnh thận trọng, chú ý những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ nội dưới đây, thì việc điều trị bệnh trĩ nội sớm, sẽ không còn là điều quá khó khăn nữa:

nhung dau hieu ban dau cua benh tri noi

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ nội (Ảnh minh họa)

➢ Chảy máu khi đi đại tiện: đây được xem là dấu hiệu chính của bệnh trĩ giai đoạn đầu. Lúc này, sự tổn thương chưa thật sự nghiêm trọng, lượng máu chảy thường ít, máu chỉ dính trên phân hay giấy vệ sinh.

➢ Đại tiện khó khăn: một trong những nguyên cớ dẫn đến sự tổn thương, chảy máu, sa búi trĩ, chính là do hiện tượng đại tiện khó khăn. Chính vì thế, nếu đại tiện khó khăn trong thời gian dài, cũng chính là dấu hiệu báo hiệu về bệnh trĩ.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

➢ Ngứa và đau rát hậu môn: đây là một trong những nỗi niềm khó nói của đông đảo người bệnh trĩ. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy ngứa rát, khó chịu tại vùng hậu môn của mình. Đặc biệt, hiện tượng đau xót ở hậu môn thường sẽ tăng lên sau mỗi lần đi đại tiện.

➢ Sa búi trĩ: dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ nội còn là hiện tượng sa búi trĩ. Ở bệnh trĩ nội độ 1, búi trĩ thường nằm sâu bên trong, không thể sờ vào và cũng không nhìn thấy được. Đến khi bệnh trĩ độ 2, 3, 4 thì búi trĩ sẽ bắt đầu lớn và lòi hẳn ra ngoài óng hậu môn. Mức độ nguy hại và đau đớn lúc này sẽ tăng dần lên theo cấp độ của bệnh.

nhung dau hieu ban dau cua benh tri noi

Đi đại tiện ra máu là ban đầu của bệnh trĩ nội (Ảnh minh họa)

   Với những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ kể trên, sẽ không quá khó khăn để có thể nhận biết và chữa trị được. Do đó, nếu không may mắc phải những dấu hiệu bệnh trĩ này, mỗi cá nhân tuyệt đối không nên chủ quan, mà cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu của bệnh.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

Những nguy hại từ bệnh trĩ nội, người bệnh tuyệt đối không nên thờ ơ

       Tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, những nếu không chữa bệnh trĩ hiệu quả ở giai đoạn sớm của bệnh, người bệnh sẽ phải gánh chịu những mối nguy hại sau đây:

 Khổ sở vì những triệu chứng của bệnh

Hiện tượng chảy máu, đau rát hậu môn, khó chịu vùng hậu môn, tình trạng đứng hay ngồi cũng khó khăn do bệnh trĩ... sẽ khiến người mắc bệnh phải rất khổ sở. Lúc này, việc đi đứng, vận động, ngồi xổm cũng sẽ là những việc làm khó khăn, gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

 Dễ gây viêm nhiễm hậu môn

Tình trạng ẩm ướt và chảy máu thường xuyên tại hậu môn do bệnh trĩ gây ra, sẽ là điều kiên vô cùng thuận lợi để những vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập và gây bệnh. Nhiễm trùng vùng hậu môn, trực tràng, luôn là hiện tượng phổ biến ở những trường hợp bệnh trĩ.

nhung dau hieu ban dau cua benh tri noi

Những nguy hại từ bệnh trĩ nội, người bệnh tuyệt đối không nên thờ ơ (Ảnh minh họa)

 Gây hại cho sức khỏe

Những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trĩ, sẽ khiến mọi sinh hoạt trong cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn, khiến cả sức khỏe và tinh thần người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng 1 cách đáng kể. Đặc biệt, hiện tượng chảy máu hậu môn, sẽ dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt và thậm chí là khiến người bệnh ngất xỉu.

 Biến chứng ung thư

Ở những trường hợp bệnh trĩ tái phát lại nhiều lần, không được chữa trị hiệu quả, triệt để, thì nguy cơ biến chứng ung thư cũng sẽ là mối đe dọa lớn. Khi đó, chẳng những về sức khỏe, mà thậm chí là tính mạng của người bệnh.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

  Chính vì thế, việc điều trị sớm bệnh trĩ luôn là điều cần thiết, cho mỗi trường hợp bệnh. Việc nhận biết sớm những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ nội và chữa trị bệnh kịp thời, là điều mà mỗi cá nhân người bệnh cần cân nhắc, thực hiện sớm nhất có thể.

       Hiện nay, để thăm khám và điều trị bệnh trĩ, PKĐK Hồng Phong sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh. Đây là phòng khám bệnh trĩ ngoài công lập, hoạt động dưới sự giám sát và cấp phép của Bộ y tế, sẽ giúp người bệnh có thể an tâm hơn khi khám chữa bệnh tại đây. Hơn thế nữa, với quy trình khám chữa bệnh khoa học, nhanh chóng, kín đáo và tế nhịu, sẽ giúp người bệnh giảm bớt được rất nhiều những áp lực về tâm lý, cũng như là tiết kiệm được tối đa về thời gian khám chữa bệnh cho mình.

Bệnh nhân khi có các dấu hiệu bệnh trĩ có thể đến ngay phòng khám đa khoa Hồng Phong để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị nào phù hợp nhất

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH