160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM Phòng khám ngoài giờ: 08h00 - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ, kể cả lễ - tết

Trĩ Hỗn Hợp Độ 4 Không Điều Trị Có Dẫn Đến Ung Thư Không

Đánh giá 10 / 10
Lượt xem 1132

       Giai đoạn cuối cùng và giai đoạn được xem là nặng nề nhất của bệnh trĩ, chính là trĩ hỗn hợp độ 4. Chính vì thế, nhiều người lo ngại rằng, biến chứng trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị có thể dẫn đến ung thư hậu môn, trực tràng. Vậy, mối lo ngại này có thật sự đúng đắn? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, qua bài viết dưới đây.

XEM THÊM:

●  Cách Chữa Trĩ Nội Độ 2 Và Trĩ Ngoại Độ 2 Có Khác Nhau Không

●  Điều Trị Trĩ Hỗn Hợp Có Phức Tạp Và Tốn Kém Không

Trĩ hỗn hợp độ 4 và những thông tin cần biết

       Trĩ hỗn hợp, là căn bệnh có sự kết hợp giữa cả trĩ nội và trĩ ngoại. Cũng giống với hai loại bệnh trĩ này, bệnh trĩ hôn hợp cũng được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, dựa vào triệu chứng và mức độ nguy hiểm của bệnh. Trong đó, trĩ hỗn hợp độ 4 được xem là giai đoạn cuối cùng, phức tạp và nặng nề nhất của căn bệnh này.

      Những đặc điểm điển hình của trĩ nội và trĩ ngoại độ 4, chính là những triệu chứng cụ thể của trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên, do một số những lý do khác nhau, đặc biệt là sự xấu hổ, ngần ngại vì chứng bệnh ở vùng tế nhị, mà người bệnh thường âm thầm chịu đựng bệnh trĩ. Đến khi trĩ hỗn hợp chuyển sang cấp độ 4, thì mức nguy hiểm lại càng nghiêm trọng hơn, với những triệu chứng:

➢ Đau đớn và ngứa ngáy: hiện tượng này không phải là dấu hiệu mới xuất hiện, ngược lại, người bệnh trĩ độ 4 đã bị đau đớn và ngứa ngáy một thời gian khá dài. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, mức độ đau đớn và ngứa ngáy sẽ xuất hiện với mức độ nghiêm trọng hơn và thậm chí là thường xuyên hơn.

trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị có thể dẫn đến ung thư không

Trĩ hỗn hợp độ 4 (Ảnh minh họa)

➢ Hậu môn tiết dịch và chảy máu: sự xuất hiện của các búi trĩ sẽ kèm với những dịch nhầy và đôi khi là lẫn cả máu ở hậu môn. Thậm chí, có những trường hợp chảy máu và mất máu rất nhiều sau mỗi lần đi đại tiện. Máu có thể chảy thành tia, thành giọt hay chảy theo phân... Điều này,chẳng những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, mà nó còn có thể khiến vùng bệnh dễ bị viêm nhiễm.

➢ Sa búi trĩ: trĩ hỗn hợp độ 4 thường sẽ có cảm giác cộm và đau rát, khó chịu ở hậu môn cùng những búi trĩ to xuất hiện ở hậu môn và cả những búi trĩ sa ra ngoài. Điều này, khiến cho mọi sinh hoạt của người bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc đi đứng, nghỉ ngơi và thậm chí là những vận động nhẹ cũng sẽ gây đau đớn, chảy máu.

>>>  Với những dấu hiệu bệnh trĩ nặng nề này, người bệnh hầu như không thể nào âm thầm chịu đựng đau đớn được nữa, mà phải tìm đến sự giúp đỡ y tế, để được thăm khám và điều trị.

Trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị có dẫn đến ung thư không?

       Chính bởi những triệu chứng bệnh quá phức tạp và nguy hiểm, người ta thường lo ngại về biến chứng ung thư hậu môn do trĩ độ 4. Nói về vấn đề này, các chuyên gia y tế phòng khám Hồng Phong cho biết:

trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị có thể dẫn đến ung thư không

Trĩ hỗn hợp độ 4 có dẫn đến ung thư không? (Ảnh minh họa)

       Những bệnh ở vùng hậu môn, trực tràng, bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại, áp xe hậu môn, rò hậu môn.... và cả bệnh trĩ hỗn hợp độ 4, đều có nguy cơ biến chứng thành ung thư hậu môn, trực tràng nếu không được  quan tâm và điều trị bệnh kịp thời.

       Trong khi đó, trĩ hỗn hợp độ 4, chứng tỏ rằng căn bệnh này đã hoành hành trong cơ thể người bệnh một thời gian khá dài. Nếu không được điều trị và khống chế kịp thời ở giai đoạn cuối cùng này, người bệnh chẳng những bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, mà việc điều trị cũng khó khăn, tốn kém hơn. Nhất là, ung thư đại tràng do trĩ độ 4 vẫn sẽ có thể xảy ra.

       Dù căn bệnh ung thư hậu môn, trực tràng không phổ biến như các bệnh ung thư khác, nhưng nếu không may mắc phải, thì khả năng giữ lấy tính mạng của người bệnh sẽ là điều rất khó khăn.

trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị có thể dẫn đến ung thư không

Trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị, có thể biến chứng ung thư (Ảnh minh họa)

>>>  Chính vì thế, để không phải lo lắng về biến chứng trĩ hỗn hợp độ 4, người bệnh trĩ nhất định phải tìm đến sự giúp đỡ y tế sớm nhất có thể. Lúc này, sự ngần ngại nếu xảy ra, thì những phòng khám trĩ uy tín, kín đáo, cũng sẽ là giải pháp hiệu quả cho người bệnh.

       Nếu đây là thông tin về vấn đề biến chứng trĩ hỗn hợp độ 4 không điều trị có thể dẫn đến ung thư hậu môn, trực tràng không. Nếu còn điều gì chưa rõ vui lòng liên hệ Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn miễn phí.

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhambenhtrisaigon.com

ĐĂNG KÝ KHÁM NHANH